Du học Trung Quốc cần HSK mấy

du hoc trung quoc can hsk may

Du học Trung Quốc không còn quá mới mẻ đối với các du học sinh Việt. Hàng năm số lượng học sinh sinh viên theo học tại đây tăng cao nhờ chi phí rẻ, học bổng giá trị, nền văn hóa đa dạng… Muốn du học xứ Trung điều kiện cần thiết chính là tấm bằng HSK. Đây là tấm vé thông hành đến với cơ hội hòa nhập văn hóa, con người và nền giáo dục tiên tiến tại đất nước có tốc độ phát triển thứ hai thế giới hiện nay.

HSK la chung chi quan trong

HSK là chứng chỉ quan trọng để có thể du học Trung Quốc

HSK được hiểu như thế nào?

Nếu du học Châu Âu đòi hỏi về bằng IELTS thì việc tham gia học tập tại Trung Quốc cần bằng HSK. Đây là kỳ thi đánh giá về năng lực tiếng Hán của du học sinh. Loại bằng này áp dụng cho người học tiếng Trung tại Trung Quốc và các quốc gia khác. Hiện nay HSK có 6 cấp bậc khác nhau đi theo trình độ từ thấp đến cao, cụ thể:

– HSK 1 – 2: Sơ cấp mức độ thấp chưa thể cấp chứng chỉ, trình độ này hiểu tiếng Trung và giao tiếp khá thuần thục hàng ngày.

– HSK 3 – 4: Sơ cấp tầm trung, có thể hiểu nhuần nhuyễn và sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ.

– HSK 5 – 6: Cao cấp, có thể biểu đạt ngôn ngữ một cách lưu loát, khả năng phân tích ngôn ngữ tốt, sử dụng nhuần nhuyễn.

chung chi nay gom 6 cap

Chứng chỉ này gồm có 6 cấp, đi từ mức thấp đến cao

Bài thi HSK gồm các phần cơ bản là nghe, đọc hiểu và viết. Tham gia thi HSK 4 hoặc 5 sẽ có thêm kiểm tra ngữ pháp và điền vào chỗ trống còn với HSK 6 ứng viên phải viết một bài luận hoặc thêm phần nói. Nếu bạn đăng ký HSK ở mức độ nào sẽ được xem xét, chấm điểm và cấp chứng chỉ tương ứng tại đó.

chung chi HSK co thoi han 2 nam

Giá trị của nó là 2 năm kể từ thời điểm được cấp

Chứng chỉ này cũng tương tự như một số khác có giá trị trên toàn thế giới. Hiệu lực của nó là 2 năm kể từ thời điểm được cấp nếu dùng điểm thi nộp đầu vào tại trường Đại học Trung Quốc. Sau 2 tháng kể từ ngày thi HSK học viên sẽ được cấp chứng chỉ này.

Du học Trung Quốc cần HSK bao nhiêu?

Đây là câu hỏi mà nhiều du học sinh thắc mắc hiện nay khi có ý định du học Trung Quốc. Chứng chỉ HSK là điều kiện bắt buộc đối với du học xứ Trung nhưng trình độ HSK ở mức nào còn tùy thuộc vào trường Đại học, Cao đẳng đăng ký theo học. Tuy nhiên để hòa nhập cuộc sống cũng như học tập dễ dàng thì trước khi du học bạn phải tạo nền tảng ngôn ngữ vững chắc, không ngừng trau dồi, luyện tập mỗi ngày.

du hoc trung quoc can hsk bao nhieu

Du học Trung Quốc cần chứng chỉ HSK bao nhiêu?

Thông thường các trường Đại học, Cao đẳng Trung Quốc yêu cầu du học sinh phải đạt được chứng chỉ HSK mức 4 hoặc 5. Cụ thể như sau:

  • Điều kiện để du học Trung Quốc hệ tiếng Trung cần HSK 3 và HSK Trung Cấp.
  • Đối với hệ Đại học điều kiện tham gia học tập xứ Trung cần đảm bảo chứng chỉ ít nhất HSK 4.
  • Đối với hệ Thạc sĩ điều kiện để theo học yêu cầu chứng chỉ HSK 5.
  • Du học Trung Quốc theo hệ Tiến sĩ cần HSK 5 hoặc 6.

tuy tung he hoc ma hsk khac nhau

Tùy theo từng hệ theo học mà chứng chỉ HSK sẽ được quy định cụ thể

Nếu sở hữu bằng HSK 5 là bạn đã có thể dễ dàng xin việc và tìm kiếm công việc tốt. Tuy nhiên trường hợp bạn đạt mức HSK 6 không chỉ thuận lợi cho việc du học Trung Quốc mà còn có thể tận dụng vốn ngoại ngữ để làm thêm, trang trải cuộc sống cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau này.

Thường công việc đáp ứng tốt cho trường hợp này chính là phiên dịch viên cho chủ đầu tư là người Việt cần hiểu tiếng Trung, mức lương được trả khá cao. Và nó còn là cơ hội để sau tốt nghiệp bạn tìm thấy công việc tốt, ổn định có mức thu nhập cao.

co hsk cao cap

Có HSK mức cao cấp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc tiếng Trung tốt

Trên đây là những thông tin về HSK và giải đáp câu hỏi du học Trung Quốc cần HSK bao nhiêu? HSK là chìa khóa đưa bạn đến với đất nước có nền kinh tế phát triển thứ 2 thế giới, được học tập và trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến, khám phá văn hóa con người. Nếu có ý định du học xứ Trung bạn hãy bắt đầu luyện thi HSK ngay từ bây giờ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *